Hiện nay, bên cạnh những sản phẩm giò chả có chất lượng, đảm bảo thì ngày càng gia tăng các cơ sở chế biến, sản xuất giò chả không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đó là các loại thực phẩm không rõ về nguồn gốc xuất xứ, thành phần, cách sử dụng,v..v...trở thành nỗi lo cho người tiêu dùng. Do đó, để được mọi người tin tưởng lựa chọn, sản phẩm giò chả cần phải được công bố trước khi lưu hành bán ra thị trường.. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, uy tín, EVERESTLAW tự tin đưa đến cho khách hàng Dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm giò chả, đưa ra những giải pháp tối ưu cho khách hàng và thực hiện các dịch vụ về các thủ tục hành chính nhanh chóng trong lĩnh vực công bố thực phẩm.
Quy trình chuẩn để đưa sản phẩm giò, chả lên thị trường
Bước 1: Đăng ký giấy phép kinh doanh có ngành nghề sản xuất giò, chả;
Bước 2: Tiến hành setup cơ sở sản xuất theo quy tắc 1 chiều;
Bước 3: Đăng ký cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
Bước 4: Chuẩn bị mẫu sản phẩm và kiểm nghiệm sản phẩm các chỉ tiêu về chất lượng, vi sinh, kim loại;
Bước 5: Đăng ký tự công bố chất lượng sản phẩm;
Bước 6: Đặt in tem nhãn;
Bước 7: Phân phối sản phẩm ra thị trường tiêu thụ.
Hồ sơ tự công bố chất lượng giò, chả
- Bản tự công bố thực phẩm MẪU-SỐ-1-NGHỊ-ĐỊNH-152018NĐ-CP;
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm thực phẩm có thời hạn trên 12 tháng cấp tại phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 do Bộ Y tế chỉ định;
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. (Loại giấy phép này phải có đầy đủ thông tin về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất sản phẩm dự kiến);
- Mẫu sản phẩm. Mẫu nhãn hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm;
- Certificate of analysis ( CA) – Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Sản phẩm nhập khẩu).
Công bố chất lượng sản phẩm giò chả
Trình tự thủ tục tự công bố chất lượng giò, chả
Doanh nghiệp tự công bố sản phẩm giò, chả trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở doanh nghiệp và nộp 01 bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến Cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (cấp tỉnh) chỉ định;
Ngay sau khi tự công bố sản phẩm giò, chả, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự an toàn của sản phẩm chả giò, chả ram;
Cơ quan quản lý Nhà nước tiếp nhận, xử lý hồ sơ và đăng tải kết quả tự công bố sản phẩm lên cổng thông tin điện tử.
EVERESTLAW Cam kết chất lượng và đảm bảo lợi ích lâu dài cho Quý doanh nghiệp
Hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm để tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận kết quả nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y tế.
Hỗ trợ tư vấn, làm Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP trong thời gian nhanh nhất (nếu doanh nghiệp chưa có).
Xây dựng kế hoạch giám sát định kỳ yêu cầu bắt buộc phải thực hiện sau khi có giấy chứng nhận Công Bố chất lượng (02 lần/năm đối với sản phẩm của các cơ sở chưa được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng- TT 19/2012/TT-BYT).
Để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng hoàn thành hồ sơ Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng giò chả, doanh nghiệp hãy nhấc máy và gọi tới hotline: 0982 006 892 / 0936 212 636