02
Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước
- 2091 lượt xem
- 0 bình luận
- 14:18 15/02/2019
Căn cứ vào:
- Luật An Toàn thực phẩm số 55/2010/QH12
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm
- Thông tư 19/2012/TT-BYT Hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm
Theo đó Thực phẩm chức năng và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng sản xuất trong nước bắt buộc phải Đảm bảo đủ các điều kiện về An Toàn thực phẩm. Trong đó phải xin giấy phép công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm do Cục An Toàn thực phẩm cấp giấy phép. Dưới đây là hồ sơ công bố TPCN sản xuất trong nước quý khách cần chuẩn bị:
Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước
- Bản công bố Hợp quy/ phù hợp quy định An toàn thực phẩm.
- Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Tiêu chuẩn cơ sở)
- Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực)
- Kế hoạch kiểm soát chất lượng
- Kế hoạch giám sát định kỳ
- Mẫu nhãn sản phẩm
- Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
- Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề Sản xuất kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
- Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng)
- Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố.
- Báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng của sản phẩm đối với sản phẩm mới lần đầu tiên đưa ra lưu thông trên thị trường.
Giấy tờ cần chuẩn bị gồm:
- Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
- Mẫu nhãn sản phẩm hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm.
- Mẫu sản phẩm để xét nghiệm.
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm (nếu thuộc đối tượng phải có) (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
Xem thêm: Thủ tục công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước
Hồ sơ CB Thực phẩm chức năng SX trong nước
Một số thành phần hồ sơ khác bắt buộc phải có:
– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở nhập khẩu thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân); – Khách hàng cung cấp
– Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu); – Khách hàng cung cấp
– Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân) – Khách hàng cung cấp
Đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi theo số: 083 578 8228 để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục, hồ sơ Công bố thực phẩm chức năng và cung cấp dịch vụ tốt nhất.