Mì gói hay mì ăn liền là một sản phẩm rất được ưa chuộng tại Việt Nam, Hàng năm có hàng tỉ gói mì được tiêu thụ, trong đó có rất nhiều sản phẩm trong nước và nhập khẩu. Các sản phẩm này trước khi lưu hành ra thị trường đều được công bố chất lượng sản phẩm. Nếu bạn đang có dự định nhập khẩu sản phẩm mì gói hoặc sản xuất mì gói hãy tham khảo dịch vụ công bố chất lượng mỳ gói, mỳ ăn liền của chúng tôi.
Quy trình dịch vụ công bố chất lượng mì gói, mì ăn liền tại Everestlaw
Quy trình và các công việc mà công ty Everestlaw sẽ hỗ trợ doanh nghiệp về vấn đề công bố chất lượng sản phẩm mì ăn liền như sau:- Tiếp nhận thông tin khách hàng và Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến kiểm nghiệm và công bố sản phẩm mì ăn liền.
- Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm và gửi mẫu kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định
- Đối chiếu kết quả đảm bảo đạt theo quy định hiện hành của Bộ Y Tế và Xây dựng hồ sơ tự công bố, hướng dẫn sửa nhãn theo đúng quy định hiện hành và gửi đến doanh nghiệp xác nhận.
- Tiến hành nộp và theo dõi hồ sơ công bố chất lượng mì gói, mì ăn liền
- Thông báo và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin khi hồ sơ được đăng tải trên trang thông tin điện tử
- Hỗ trợ tư vấn sau tự công bố chất lượng mì gói, mì ăn liền
Khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ, mẫu sản phẩm như sau:
- Mẫu sản phẩm (300 g)
- Giấy phép đăng ký kinh doanh.
- Mẫu nhãn sản phẩm hoặc nội dung ghi nhãn dự kiến (đối với sản phẩm sản xuất trong nước) hoặc hình chụp sản phẩm thực tế đầy đủ thông tin ( đối với sản phẩm nhập khẩu).
(Everestlaw sẽ hỗ trợ doanh nghiệp về dịch vụ tư vấn và kiểm nghiệm sản phẩm mì ăn liền nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm nhất.)
Thời gian thực hiện tự công bố mì gói
Kiểm nghiệm: Từ 05 – 07 ngày làm việc
Tự công bố mì gói: 03 – 05 ngày.
Everestlaw hỗ trợ công bố mì tôm, mì gói nhanh chóng
Hồ sơ công bố chất lượng mì gói, mì ăn liền Everestlaw soạn thảo
* Đối với sản phẩm mì gói, mì tôm, mì ăn liền sản xuất trong nước và vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thành phẩm (bao bì chứa đựng), hồ sơ lập thành 02 bộ, mỗi bộ gồm:
- Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm;
- Bản tiêu chuẩn cơ sở do thương nhân ban hành (có đóng dấu), bao gồm các nội dung: các chỉ tiêu cảm quan, chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu vệ sinh về hóa lý, vi sinh vật, kim loại nặng. Thành phần nguyên liệu và phụ gia thực phẩm. Thời hạn sử dụng. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản. Chất liệu bao bì và quy cách bao gói . Quy trình sản xuất;
- Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng);
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và chỉ tiêu vệ sinh của thực phẩm công bố phải do Phòng kiểm nghiệm được công nhận hoặc được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chỉ định;
- Mẫu có gắn nhãn và nhãn hoặc dự thảo nội dung ghi nhãn sản phẩm phù hợp với pháp luật về nhãn (có đóng dấu của thương nhân);
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm;
- Bản sao Giấy chứng nhận sở hữu nhãn hiệu hàng hóa (nếu có);
* Đối với sản phẩm mì gói, mì tôm, mì ăn liền nhập khẩu, hồ sơ lập thành 02 bộ, mỗi bộ gồm:
- Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm;
- Bản tiêu chuẩn cơ sở do thương nhân ban hành (có đóng dấu), bao gồm các nội dung: các chỉ tiêu cảm quan, chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu vệ sinh về hóa lý, vi sinh vật, kim loại nặng. Thành phần nguyên liệu và phụ gia thực phẩm. Thời hạn sử dụng. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản. Chất liệu bao bì và quy cách bao gói . Quy trình sản xuất;
- Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng);
- Tiêu chuẩn sản phẩm (Products Specification) của nhà sản xuất hoặc Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ.
- Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân). Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu để thẩm định);
- Bản sao có công chứng nước ngoài hoặc trong nước của một trong các giấy chứng nhận sau (nếu có): Chứng nhận GMP (thực hành sản xuất tốt); HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn); hoặc giấy chứng nhận tương đương (nếu có);
- Bản sao Hợp đồng thương mại (nếu có).
Nếu bạn cần được hỗ trợ công bố chất lượng cho sản phẩm mì gói, mì ăn liền. Đừng ngừng ngại hãy gọi về Everestlaw để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi hấp dẫn.
HOTLINE: 083 578 8228 - 0982 006 892 / EMAIL: everestlaw.vn1@gmail.com