HACCP là tên viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Point là hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dựa trên nguyên tắc phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn trong quá trình sản xuất thực phẩm đảm bảo an toàn cho đối tượng tiêu dùng. HACCP được thực hiện trên toàn thế giới và áp dụng cho tất cả ngành sản xuất thực phẩm, đồ uống. Ngoài ra, hệ thống này cũng được áp dụng cho các sản phẩm đang tiêu thụ trên thị trường cũng như cho sản phẩm mới.
Tuy nhiên, có thể thấy rằng chứng nhận HACCP không chỉ đơn thuần là phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn mà còn là công cụ đảm bảo các điều kiện tiên quyết như: Quy phạm thực hành.
Điều kiện để được cấp chứng nhận HACCP
Để được chứng nhận HACCP thì các doanh nghiệp phải năm trong các danh mục kinh doanh sau:
- Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thủy sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi,...
- Các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, khu chế xuất, thức ăn công nghiệp.
- Cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn và các tổ chức liên quan tới thực phẩm.
Đối tượng áp dụng cảu HACCP:
HACCP có thể được áp dụng ở bất kỳ tổ chức nào có liên quan một cách trực tiếp hoặc gián tiếp trong ngành thực phẩm bao gồm:
- Các nông trại, ngư trường và trang trại sữa.
- Các nhà chế biến thịt, cá và thức ăn chăn nuôi.
- Các nhà sản xuất bánh mì, ngũ cốc, thức uống, thực phẩm đông lạnh hoặc đóng hộp.
- Các nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm như nhà hàng, hệ thống cung cấp thức ăn nhanh, các bệnh viện và khách sạn và những nhà bán thực phẩm lưu động.
- Các dịch vụ hỗ trợ bao gồm lưu trữ và phân phối thực phẩm và cung cấp thiết bị chế biến thực phẩm, phụ gia, nguyên vật liệu, dịch vụ dọn dẹp và vệ sinh và đóng gói
Dịch vụ tư vấn chứng nhận HACCP tại Everestlaw
- Dịch vụ tư vấn HACCP bởi các chuyên gia có nhiều năm trong ngành chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm.
- Tư vấn thủ tục chứng nhận hệ thống HACCP
- Dịch vụ Chứng nhận HACCP trọn gói, khách hàng chỉ cần trả tiền 1 lần.
- Tạo ưu thế hơn các đối thủ khi thầu các dự án kinh doanh mới
- Quản lý các mối nguy về an toàn thực phẩm
- Tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm tại mỗi quốc gia.
- Chứng minh cam kết về an toàn thực phẩm đối với khách hàng.
- Chúng minh rằng tổ chức của bạn là một tổ chức có trách nhiệm với tương lai
Tư vấn hỗ trợ miễn phí qua Hotline: 0982 006 892 - 083 578 8228