10
Thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm bánh chưng, bánh tét
- 1456 lượt xem
- 0 bình luận
- 14:02 10/10/2018
Bánh chưng, bánh tét là loại bánh không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Hiện nay, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh bánh chưng, bánh tét có thể tự công bố sản phẩm, Tuy nhiên, Thủ tục tự công bố sản phẩm bánh chưng, bánh tét rất khó và phức tạp đối với cá nhân, cơ sở kinh doanh khi không nắm vững được kiến thức về luật an toàn thực phẩm hiện nay do Nhà Nước ban hành. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp trong quá trình này còn vô tình vi phạm phải điều luật nên bị phạt hành chính là điều khó tránh khỏi. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng bánh chưng, bánh tét, Everestlaw có cung cấp dịch vụ từ khâu soạn thảo hồ sơ tới khi ra kết quả, với chi phí hợp lý, tiết kiệm.
>> Công bố chất lượng bánh trung thu: bánh nướng, bánh dẻo
Lợi ích khi doanh nghiệp công bố chất lượng bánh chưng, bánh tét
Khi công bố chất lượng bánh chưng, bánh tét sẽ mang lại rất nhiều lợi ích sau:
Đối với nhà sản xuất : Tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín của và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời tăng ưu thế cạnh tranh.
Đối với người tiêu dùng: Sử dụng sản phẩm chất lượng đúng tiêu chuẩn mà không phải lo lắng về mức độ ảnh hưởng đến an toàn và sức khỏe của mình
Đối với cơ quan kiểm soát : Dễ dàng trong quá trình kiểm tra chất lượng
Hồ sơ tự công bố sản phẩm bánh chưng, bánh tét
Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bánh chưng, bánh tét gồm:
- Bản tự công bố sản phẩm theo Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định;
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực).
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiền an toàn thực phẩm.
- Mẫu sản phẩm, mẫu nhãn hoặc hình ảnh sản phẩm.
- Certificate of analysis ( CA) – Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Sản phẩm nhập khẩu).
Thủ tục tự công bố chất lượng bánh chưng, bánh tét
Quy trình tự công bố sản phẩm tại Everestlaw
Công ty EVERESTLAW chuyên Công bố chất lượng bánh chưng, bánh tét trên toàn quốc, đến với dịch vụ của chúng tôi quý khách sẽ được hưởng dịch vụ chất lượng, quy trình chuyên nghiệp:
- Tiếp nhận thông tin khách hàng.
- Nghiên cứu và xem xét các tài liệu do khách hàng cung cấp
- Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm cho phù hợp với quy định hiện hành.
- Xây dựng hồ sơ tự công bố gửi đến doanh nghiệp ký tên đóng dấu. Xây dựng và tối ưu hồ sơ tự công bố để không chỉ để hoàn thiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm mà còn thuận lợi cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp sau này (tối ưu cho xuất-trong nước sản phẩm) tránh các rủi ro không đáng có.
- Nộp hồ sơ lên Sở y tế địa phương. Thông báo cho doanh nghiệp khi thông báo trên trang thông tin điện tử của Cục an toàn thực phẩm.
Những điều cần lưu ý sau khi doanh nghiệp tự công bố bánh chưng, bánh tét
- Chuẩn bị Giấy phép kinh doanh có ngành nghề phù hợp;
- Chuẩn bị Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
- Chuẩn bị Hợp đồng gia công (nếu là đơn vị thương mại);
- Chuẩn bị Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm;
- Nhãn sản phẩm phải đúng theo quy định hiện hành và giống với nhãn dự thảo trong hồ sơ tự công bố;
- Doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm về mọi thông tin của sản phẩm khi đã tự công bố;
- Doanh nghiệp sẽ bị phạt về những lỗi sai khi cơ quan chức năng tiến hành hậu kiểm về sau;
Để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ tư vấn tối đa mọi vấn đề liên quan đến công bố thực phẩm hãy liên hệ ngay cho EVERESTLAW:
HOTLINE: 0936 212 636 / 0982 006 892