Từ lâu nhân sâm đã được xem là loại thuốc quý nhất trong các loại thuốc quý. Thân rễ và rễ củ sâm có thể dùng như nhân sâm làm thuốc bổ; tăng lực, chống suy nhược, hồi phục sức lực bị suy giảm, kích thích nội tiết sinh dục, tăng sức chịu đựng, giải độc và bảo vệ gan, điều hoà thần kinh trung ương, điều hoà tim mạch, chống xơ vữa động mạch, giảm đường huyết. Lại có thể dùng làm thuốc trị viêm họng.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm sâm cùng với đủ loại chất lượng. Vì lý do đó, Nhà nước đã có các văn bản (Luật An Toàn thực phẩm số 55/2010/QH12, Nghị định 15/2018/NĐ-CP) quy định việc Công bố tiêu chuẩn chất lượng nhân sâm là bắt buộc để đảm bảo các điều kiện về An Toàn thực phẩm.
Vì nhân sâm có tác dụng bổ trợ đối sức khỏe nên nhân sâm và các sản phẩm từ nhân sâm được xếp vào loại thực phẩm chức năng. Nhằm giúp doanh nghiệp có thể thực hiện công bố sản phẩm nhân sâm một cách nhanh chóng, Everestaw có cung cấp dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng nhân sâm trọn gói từ A - Z, Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số máy 0982 006 892 để các luật sư của chúng tôi tư vấn cho quý khách tốt nhất thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng nhân sâm.
Dịch vụ công bố chất lượng nhân sâm trong nước & nhập khẩu tại Everestlaw
- Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc công bố tại Việt Nam. Đặc biệt là các thủ tục liên quan đến hải quan và lưu thông hàng trên thị trường.
- Nghiên cứu và xem xét các tài liệu do khách hàng cung cấp: CA (Certificate of analysis), CO (Certificate of origin) hoặc sản phẩm để tối ưu (tiết kiệm nhất – nhanh nhất) chỉ tiêu xét nghiệm theo quy chuẩn, tiêu chuẩn.
- Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các tài liệu đó.
- Sửa đổi, bổ sung các tài liệu không chính xác và/hoặc chuẩn bị các tài liệu mới để đáp ứng kịp yêu cầu về mặt thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành;
- Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm, gửi mẫu và nhận và kiểm tra kết quả xét nghiệm (EVERESTLAW là đối tác lớn của các trung tâm xét nghiệm theo tiêu chuẩn Nhà nước).
- Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ công bố để tiến hành đăng ký tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
- Đại diện doanh nghiệp, nộp hồ sơ và đóng phí công bố tại Chi cục VSATTP và Cục An Toàn Thực Phẩm trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam;
- Theo dõi và giải quyết những vấn đề gặp phải trong quá trình thẩm định hồ sơ, ra giấy phép.
- Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.
Khách hàng chỉ cần cung cấp:
- CA(Certificate of analysis – Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định), hoặc khác (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực) đối với sản phẩm nhập khẩu.
- Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
- Free sale ( Giấy chứng nhận lưu hành tự do) Hoặc Healthy (Giấy chứng nhận y tế) hoặc tương đương do cơ quan nhà nước xuất xứ có thẩm quyền cấp trong đó có nội dung thể hiện sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và phù hợp với pháp luật về thực phẩm (bản gốc hoặc sao y công chứng hoặc hợp pháp hóa lãnh sự) đối với sản phẩm nhập khẩu.
- Mẫu và nhãn sản phẩm hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm
- Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố.
- Các chứng nhận khác: ISO 22000:2005 hoặc chứng nhận HACCP ( Nếu có)
Tư vấn công bố chất lượng nhân sâm trong nước & nhập khẩu
Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm nhân sâm Everestlaw soạn thảo
Đối với sản phẩm nhập khẩu:
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty nhập khẩu (2 bản công chứng).
- Giấy phép lưu hành tự do (free sales certificate).
- Giấy phép CA (Certyficate Of Analysis) - Bản phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc phiếu kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ.
- Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).
- 03 mẫu nhãn sản phẩm.
Đối với sản phẩm sản xuất trong nước:
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty đưa sản phẩm ra thị trường (2 bản công chứng).
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (2 bản sao y công chứng).
- Mẫu sản phẩm hoặc phiếu kết quả kiểm định sản phẩm
- Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).
- 03 mẫu nhãn sản phẩm.
QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU TƯ VẤN HÃY GỌI NGAY 08357 8 8228