01
Công bố chất lượng các sản phẩm chế biến từ rau, quả, hạt
- 2486 lượt xem
- 0 bình luận
- 13:42 22/01/2018
Theo quy định, các sản phẩm chế biến từ rau, củ, quả, hạt hoặc các thành phần khác của cây Chỉ định cho các phân nhóm sảm phẩm là các loại đồ hộp (từ rau, quả, hạt và các thành phần khác của cây) trước khi lưu thông ra thị trường tới tay người tiêu dùng cần thực hiện công bố thực phẩm. Nhằm hồ trợ các doanh nghiệp thực hiện nhanh chóng thủ tục này, EVERESTLAW có cung cấp dịch vụ hỗ trợ công bố sản phẩm chế biến từ rau quả hạt nhanh chóng, hỗ trợ kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm. Soạn thảo hồ sơ giấy tờ cần thiết. Sau khi có kết quả bàn giao đầy đủ cho khách hàng.
>> Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm hạt dưa
Công bố chất lượng các sản phẩm chế biến từ rau, củ, quả, hạt
Chỉ tiêu kiểm nghiệm các sản phẩm từ rau củ quả bao gồm:
Các chỉ tiêu cảm quan: Khách hàng cũng có thể đánh giá ngay chất lượng rau củ quả thông qua một vài yếu tố cảm quan như nhận biết về cấu trúc, mùi vị, màu sắc… Do đó các chỉ tiêu cảm quan đối với rau củ quả là rất quan trọng mà mọi doanh nghiệp không thể bỏ qua. Các chỉ tiêu cảm quan thông thường sẽ được đánh giá bằng cách sử dụng các giác quan của con người.
Chỉ tiêu hóa lý: Kiểm nghiệm hóa lý thực phẩm nhằm xác định chính xác phẩm chất và chất lượng thực phẩm cần phân tích
Chỉ tiêu vi sinh: Việc kiểm tra vi sinh vật gây bệnh trong rau củ quả nhằm đánh giá mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp cho người tiêu dùng an tâm với sự lựa chọn của mình. Các loại vi khuẩn thường gây ngộ độc thực phẩm bao gồm : Coliforms, Escherichia Coli, Clostridium perfringens, Staphylococcus aureus, Bacillus cereus, Salmonella, tổng số bào tử nấm men, nấm mốc… Do đó tùy vào đặc điểm của từng loại sản phẩm để xây dựng chỉ tiêu vi sinh cho phù hợp.
Chỉ tiêu kim loại nặng: Theo QCVN 8-2:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm). Các kim loại nặng như chì, kẽm, thủy ngân… nếu tồn dư trong thực phẩm với hàm lượng quá cao sẽ gây hại cho người tiêu dùng. Biểu hiện trước hết là ngộ độc mãn tính hoặc cấp tính do đó cần phải kiểm soát chặt chẽ.
Và các chỉ tiêu khác như hàm lượng hóa chất không mong muốn (thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản chống mốc…
Hồ sơ công bố các sản phẩm chế biến từ rau củ quả hạt
Đối với rau củ quả đóng hộp trong nước
- Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất kinh doanh rau, củ, quả, đóng hộp
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong thời gian 12 tháng (nếu có)
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và đóng gói
- Mẫu và nhãn sản phẩm
Đối với rau củ quả đóng hộp nhập khẩu
- Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất kinh doanh rau, củ, quả, đóng hộp
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong thời gian 12 tháng (nếu có)
- Mẫu và nhãn sản phẩm
Quy trình tư vấn công bố các sản phẩm chế biến từ rau, củ, quả, hạt
- Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc công bố tại Việt Nam. Đặc biệt là các thủ tục liên quan đến hải quan và lưu thông hàng trên thị trường.
- Nghiên cứu và xem xét các tài liệu do khách hàng cung cấp hoặc sản phẩm để xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm theo quy chuẩn, tiêu chuẩn.
- Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các tài liệu đó.
- Sửa đổi, bổ sung các tài liệu không chính xác và/hoặc chuẩn bị các tài liệu mới để đáp ứng kịp yêu cầu về mặt thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành;
- Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm (tối ưu thời gian và chi phí xét nghiệm), gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm.
- Xây dựng và tối ưu hồ sơ công bố để không chỉ ra giấy phép Công bố chất lượng thực phẩm mà còn thuận lợi cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp sau này (tối ưu cho xuất-nhập khẩu sản phẩm, dễ thay đổi bao bì- nhãn sản phẩm…).
- Đại diện doanh nghiệp, nộp hồ sơ và đóng phí Công bố tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
- Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình ra giấy phép.
- Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.
Để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng hoàn thành hồ sơ Công bố chất lượng sản phẩm chế biến từ rau, củ, quả, hạt doanh nghiệp hãy nhấc máy và gọi tới hotline: 024-6658-2121