Siro hay Xy rô, si rô, sirô, Xi rô là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ vùng Ả rập, đây là một thức uống dạng lỏng và sánh, có vị ngọt . Đây là một thứ nước đường có pha thêm dược phẩm hoặc các loại thuốc, thảo dược, sinh tố trái cây…. Hiện nay có rất nhiều loại siro như siro dâu, siro cam, siro nho,… và được sử dụng rất phổ biến trong giải khát hay làm nguyên liệu trà sữa, …Hay làm thuốc ho dạng siro rất hiệu quả. Sau đây Everestlaw sẽ hướng dẫn công bố chất lượng cho Siro trong nước và nhập khẩu.
>> Công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Hồ sơ công bố chất lượng nước siro các loại trong nước
- Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của công ty công bố
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (02 bản sao công chứng)
- Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ
Hồ sơ công bố chất lượng nước siro các loại nhập khẩu
- Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của công ty công bố
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm – Certificate Of Analysis: 02 bản chính hoặc sao y chứng thực (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan).Ghi chú: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.
- Giấy chứng nhận lưu hành tự do – Certificate of Free Sale
- Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).
Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước siro
Căn cứ pháp lý thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng siro các loại
- Luật ATTP số 55/2010/QH12
- Nghị định 38/2012/NĐ-CP
- Thông tư 19/2012/TT-BYT
- Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6466:2008 về phụ gia thực phẩm – Xirô
Everestlaw tư vấn công bố chất lượng các loại siro
- Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc công bố chất lượng các sản phẩm siro tại Việt Nam. Đặc biệt là các thủ tục liên quan đến hải quan và lưu thông hàng trên thị trường.
- Nghiên cứu và xem xét các tài liệu do khách hàng cung cấp: CA (Certificate of analysis), CO (Certificate of origin) Hoặc sản phẩm để xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm theo quy chuẩn, tiêu chuẩn.
- Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các tài liệu đó.
- Sửa đổi, bổ sung các tài liệu không chính xác và/hoặc chuẩn bị các tài liệu mới để đáp ứng kịp yêu cầu về mặt thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành;
- Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm và gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm
- Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ công bố để tiến hành đăng ký tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
- Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ, ra giấy phép và xử lý các vấn đề phát sinh (nếu có)
- Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.
Nếu bạn đang cần tư vấn về công bố chất lượng cho các sản phẩm siro vui lòng gọi cho chúng tôi, Everestlaw có kinh nghiệm công bố siro cho rất nhiều khách hàng chắc chắn sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn
HOTLINE: 0982 006 892 / 0936 212 636